1. Ba..


Học lớp 12, tôi không có thời gian về nhà xin tiền ba như 2 năm trước.. Vì thế tôi viết thư cho ba để ba đích thân mang lên cho tôi.. Từ nhà đến chỗ tôi học chừng 15km, nhà nghèo lên ko có xe máy, ba phải đi xe đạp, chiếc xe gầy giống ba..
Cuối năm, làm hồ sơ thi đại học, tôi lại nhắn cho ba.. Lần này, sau khi đưa tôi 100 ngàn, ba hỏi :
- Có dư đồng nào không con ??
Tôi đáp :
- Có dư 4 ngàn ba ạ !!
Ba nói tiếp :
- Bớt cho ba 2 ngàn, để lát về, xe có hư như lần trước thì có tiền mà sửa..
Ba về, tôi đứng đó, mắt rưng rưng Những mẩu truyện ngắn hay và cảm động :(

2. Câu hỏi..

Ngày đầu tiên cô phụ trách một lớp học tình thương đa phần là những trẻ lang thang không nhà cửa.
Cuối buổi học.
- Cô ơi. Dạy tụi con hát đi cô.
- Hát đi cô.
Còn mười phút. Nhìn những cái miệng tròn vo và những đôi mắt chờ đợi, cô dạy cho tụi trẻ bài "Đi học về".
- Hát theo cô nè.. Đi học về là đi học về. Con vào nhà con chào ba mẹ. Ba mẹ khen...
Phía cuối lớp có tiếng xì xào:
- Tao không có ba mẹ thì chào ai?
- ...
Cô chợt rùng mình, nghe mắt cay cay.


3. Anh..

Năm 18 tuổi, Anh quyết định nghỉ học đi phụ hồ.. Bố mẹ giận dữ mắng anh " Sinh ra, giờ cãi lời bố mẹ, phải chi nó ngoan, chăm học như bé Út "..
Anh lặng thing ko nói năng gì, bố mẹ mắng mãi rồi cũng thôi, anh quyết thế..
Ngày bé Út vào đại học, phải xa nhà, lên thành phố ở trọ.. Anh tự ý bán đi con bò sữa ( gia tài duy nhất của gia đình ) gom tiền đưa cho bé Út.. Biết chuyện, bố thở dài, mẹ lặng lẽ, Út khóc thút thít.. Anh cười và nói : " Út ráng học ngoan "..
Miệt mài 4 năm Đại Học, Út tốt nghiệp loại giỏi lên được nhận ngay vào 1 Công ty nước ngoài làm, lương khá cao.. Út hớn hở đón xe về quê..
Vừa bước chân vào nhà, Út sững người trước tấm ảnh của anh trên bàn thờ nghi nghút khói.. Mẹ khóc và nói : " Tháng trước nó bị tai nạn khi đang phụ hồ, lúc hấp hối, nó biết con đang thi tốt nghiệp, nó dặn đừng nói cho con biết..."

4. Bà cụ bán rau..

Ăn rau không chú ơi? Một giọng khàn khàn, run run làm gã giật mình. Trước mắt gã, một bà cụ già yếu, lưng còng cố ngước lên nhìn gã, bên cạnh là mẹt rau chỉ có vài mớ rau muống xấu mà có lẽ có cho cũng không ai thèm lấy.

- Mua hộ tôi mớ rau...!

Giọng bà cụ vẫn khẩn khoản. Bà cụ nhìn gã ánh mắt gần như van lơn. Gã cụp mắt, rồi liếc xuống nhìn lại bộ đồ công sở đang khoác trên người, vừa mới buổi sáng sớm. Bần thần một lát rồi gã chợt quay đi, đáp nhanh: Dạ cháu không bà ạ! Gã nhấn ga phóng nhanh như kẻ chạy trốn. Gã chợt cảm thấy có lỗi, nhưng rồi cái cảm giác ấy gã quên rất nhanh. "Mình thương người thì ai thương mình" - cái suy nghĩ ích kỷ ấy lại nhen lên trong đầu gã.- Ăn hộ tôi mớ rau cô ơi - Tiếng bà cụ yếu ớt.
- Rau thế này mà bán cho người ăn à? Bà mang về mà cho lợn ăn !

Tiếng chan chát của một cô gái đáp lại lời bà cụ.Gã ngoái lại, một cô gái cũng tầm tuổi gã. Cau mày đợi cô gái đi khuất, gã đi đến nói với bà:

- Rau này bà bán bao nhiêu?- Hai nghìn một mớ - Bà cụ mừng rỡ.

Gã rút tờ mười nghìn đưa cho bà cụ.

- Sao chú mua nhiều thế?- Con mua cho cả bạn con. Bây giờ con phải đi làm, bà cho con gửi đến chiều con về qua con lấy!

Rồi gã cũng nhấn ga lao vút đi như sợ sệt ai nhìn thấy hành động vừa rồi của gã. Nhưng lần này có khác, gã cảm thấy vui vui.

Chiều hôm ấy mưa to, mưa xối xả. Gã đứng trong phòng làm việc ngắm nhìn những hạt mưa lăn qua ô cửa kính và theo đuổi nhưng suy nghĩ mông lung. Gã thích ngắm mưa, gã thích ngắm những tia chớp xé ngang trời, gã thích thả trí tưởng tượng theo những hình thù kỳ quái ấy. Chợt gã nhìn xuống hàng cây đang oằn mình trong gió, gã nghĩ đến những phận người, gã nghĩ đến bà cụ...

-Nghỉ thế đủ rồi đấy!

Giọng người trưởng phòng làm gián đoạn dòng suy tưởng của gã. Gã ngồi xuống, dán mắt vào màn hình máy tính, gã bắt đầu di chuột và quên hẳn bà cụ.

Mấy tuần liền gã không thấy bà cụ, gã cũng không để ý lắm. Gã đang bận với những bản thiết kế chưa hoàn thiện, gã đang cuống cuồng lo công trình của gã chậm tiến độ. Gã quên hẳn bà cụ.

Chiều chủ nhật gã xách xe máy chạy loanh quanh, gã vẫn thường làm như vậy và có lẽ gã cũng thích thế.

Gã ghé qua quán trà đá ven đường, nơi có mấy bà rỗi việc đang buôn chuyện.

Chưa kịp châm điếu thuốc, gã chợt giật mình bởi giọng oang oang của một bà béo:- Bà bán rau chết rồi.- Bà cụ hay đi qua đây hả chị? - chị bán nước khẽ hỏi.- Tội nghiệp bà cụ! một giọng người đàn bà khác.- Cách đây mấy tuần bà cụ giở chứng cứ ngồi dưới mưa bên mấy mớ rau. Có người thấy thương hỏi mua giúp nhưng nhất quyết không bán, rồi nghe đâu bà cụ bị cảm lạnh.

Nghe đến đây mắt gã chợt nhòa đi, điếu thuốc chợt rơi khỏi môi.

Bên tai gã vẫn ù ù giọng người đàn bà béo kia. Tay chân như bủn rủn, khóe mắt gã cay cay...!


5. Chiếc bánh kem

Ăn thêm cái nữa đi con !
- Ngắn quá, con không ăn đâu !
Ráng ăn thêm 1 cái, má thương.. Ngoan đi cưng !
- Con nói là không ăn mà.. Vứt đi.. Vứt đi !

Thằng bé lắc đầu quầy quậy, gạt tay mạnh.. Chiếc bánh kem văng qua cửa xe và rơi xuống đường, sát mép cống.. Chiếc xe hơi láng bóng rồ máy chạy đi..

Hai đứa trẻ nghèo đang bới móc đống rác gần đó, thấy chiếc bánh nằm chổng chơ, xô đến nhặt.. Mắt 2 đứa sáng rực lên, dán chặt vào chiếc bánh thơm ngon.. Thấy bánh lấm láp, đứa con gái nuốt nước miếng bảo thằng anh con trai :
- Hai thổi sạch đi rồi mình ăn..
Thằng anh phùng má thổi, bụi đường đã dính, chẳng chịu đi cho.. Đứa em sốt ruột cũng ghé miệng thổi tiếp, chính cái miệng háu đói của nó làm cái bánh kem rơi tõm xuống ống cống hôi hám, chìm hẳn..

- Ai biết Hai thổi chi cho mạnh - bé gái thút thít nói..
- Ừa, tại Hai.. Nhưng kem còn dính tay nè, cho em ba ngón, Hai chỉ liếm 2 ngón thôi...


Trang tổng hợp tin tức kenh truyen sex hot nhất hiện nay